LỌC CHẤT LỎNG DẠNG LÕI

Thời gian lọc của Lõi lọc sợi Aqua là bao lâu?

Bao lâu sẽ thay thế Lõi sợi Aqua một lần?

 

Trong quá trình sử dụng Lõi lọc Aqua (Lõi nén và Lõi sợi Aqua hoặc bất lỳ lõi lọc khác). Vấn đề người sử dụng quan tâm là Bao lâu sẽ phải thay Lõi, lọc bao lâu thì lõi lọc bị nghẹt...?

 

Trong phạm vi chia sẻ của bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến thời gian lọc của Lõi sợi quấn Aqua (Lõi sợi quấn Aqua của Hàn quốc được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam, do Công ty Môi trường Đông Châu phân phối).

 

Để biết được thời gian Lọc của Lõi sợi Aqua, bạn cần phải có thông tin: Hàm lượng cặn trong chất lỏng cần lọc, tỷ lệ % của các loại cặn (theo kích thước hạt), chất lỏng là gì, lưu lượng lọc, hoặc áp suất lọc.

 

Tại sao cần biết các thông tin trên?

Mỗi lõi sợi Aqua loại dài 10" tải được hàm lượng cặn khoảng 350g tương ứng với cấp độ lọc của lõi trở lên. (ví dụ lõi sợi Aqua 1 micron sẽ tải được lượng cặn 350g từ 1 micron trở lên)

 

Như vậy: nếu hàm lượng cặn trong nước là 0.4mg/lít, trong đó có 75% lượng cặn từ 1 micron trở lên (tức 0.3 mg/l lượng cặn từ 1 micron trở lên, tức 300g/m3)

 

Như vậy với tải lượng là 350g, Lõi sợi Aqua sẽ lọc được 1.116 lít nước.

 


Biểu đồ lưu lượng của Lõi sợi Aqua

 

Với lưu lượng lọc ở áp suất 2 psi là 60 lít/ phút (tra biểu đồ)

Thời gian lọc của Lõi sợi Aqua là 18,6 giờ lọc liên tục.

Nếu mỗi ngày lọc 8 giờ thì sẽ lọc được trong 2,3 ngày.

 

Tuy nhiên trong thực tế, tùy theo tính chất của dung dịch lọc, % hạt cặn trong chất lỏng mà thời gian lọc có thể dài hoặc ngắn hơn thời gian như trên.

 

Ví dụ: Dung dịch là dầu ăn, mật ong có độ nhớt cao thời gian lọc sẽ ngắn hơn các dung dịch có độ nhớt thấp.

 

Việc tính toán thời gian lọc của Lõi sợi aqua (hoặc bất kỳ lõi lọc nào khác) là rất phức tạp. Nên trong thực tế, thường dựa vào kinh nghiệm của người sử dụng, công nhân vận hành để xác định.

 

Để đơn giản và an toàn trong quá trình sử dụng Lõi sợi Aqua, Công ty Đông Châu khuyến nghị khách hàng nên gắn 1 đồng hồ đo áp tại bình lọc và 1 đồng hồ đo áp ở đầu ra của quá trình lọc.

 

Khi áp suất đầu vào cao, đầu ra thấp và có sự chênh lệch lớn tức các lõi sợi Aqua đang tải một lượng cặn lớn. Dựa vào kinh nghiệm ta sẽ biết được khi nào nên ngưng lọc để thay lõi (áp suất đầu vào phải thấp hơn từ 2-3 bar, hoặc 30 - 45 psi so với áp suất làm việc của bình lọc để đảm bảo an toàn trong sản xuất).

 

Các Bình lọc lõi, bình lọc túi của Đông Châu cung cấp (sản phẩm của Universal - Singapore) luôn có vị trigắn các đồng hồ này.

 

Công ty Đông Châu sẽ tư vấn cho khách hàng chi tiết để sử dụng Lõi sợi Aqua một cách an toàn và hiệu quả nhất.


Thông tin chi tiết sản phẩm

 

Thông số Kỹ thuật của Lõi nén Aqua Hàn Quốc

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả lọc của Lõi Lọc Aqua

 

Dấu hiệu nhận biết Lõi lọc Aqua