LỌC CHẤT LỎNG DẠNG LÕI

Lõi lọc tinh - Lõi lọc giấy xếp

 

Trong quá trình lọc chất lỏng nói chung và và lọc nước nói riêng, ta thường dùng công nghệ lọc qua nhiều giai đoạn để tối ưu hóa quá trình lọc và đạt hiệu quả kinh tế cao. Tại sao?

 

Yêu cầu chất lượng sản phẩm lọc rất khắt khe, do đó phải loại bỏ được những hạt cặn có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn 1 micron. Thông thường trong chất lỏng, trong nước có chứa nhiều cặn, hạt lơ lửng với nhiều kích thước khác nhau từ lớn đến nhỏ.

 

Nếu chỉ dùng lõi lọc tinh ở 1 giai đoạn thì lượng cặn quá nhiều, nhanh gây nghẽn lọc và phải thay lọc mới. Chi phí của Lõi lọc tinh khá cao, nên sẽ không có hiệu quả về mặt kinh tế.

 

Do vậy trong thực tế thường phải lọc qua nhiều cấp:

Lọc thô để loại bỏ các hạt cặn lớn có kích thước từ vài micron đến vài chục micron. Giai đoạn này ta thường dùng Lõi nén PP hoặc Lõi sợi PP. (chi phí thấp)

 

Lọc tinh: để loại bỏ các hạt cặn có kích thước nhỏ hơn 1 micron

Lõi lọc tinh là gì?

 

 

 

Lõi lọc tinh  hay còn gọi Lõi lọc giấy xếp là lõi lọcdùng để loại bỏ các hạt cặn có kích thước rất nhỏ từ 0.1 micron, 0.2, 0.45 micron.

 

Đặc điểm của lõi lọc tinh

Lõi lọc tinh được làm từ vật liệu Polypropylen dạng giấy mỏng. Các lớp giấy được xếp chồng lên nhau và được gấp thành rất nhiều nếp như cách quạt. Do đó diện tích bề mặt riêng của lõi lọc tinh lớn hơn nhiều so với Lõi lọc nén và Lõi sợi quấn.

 

Để giữ cố định các nếp gấp, người ta làm lớp nhựa cứng làm trục bên trong và lớp nhựa bên ngoài bao quanh lớp giấy.

 

Lõi lọc tinh có nhiều dạng:

DOE (double Open End) là loại hai đầu bằng.

SOE (Single Open End, Oring/Flat) là loại 1 đầu bằng, 1 đầu Oring 222/ Oring 226

 

 

Thông tin chi tiết của Lõi lọc tinh